Những khách hàng nào không nên làm đẹp bằng phương pháp dao kéo, phẫu thuật thẩm mỹ?

Những khách hàng nào không nên làm đẹp bằng phương pháp dao kéo, phẫu thuật thẩm mỹ?

Phẫu thuật thẩm mỹ (PTTM) là mphương pháp làm đẹp hiện đại nhờ việc áp dụng các công nghệ giúp bạn trở nên đẹp hơn. Tuy nhiên, rất ít người biết rằng phẫu thuật thẩm mỹ không phải là phương pháp “dành cho mọi người, mọi nhà”. Và vẫn có những trường hợp chống chỉ định phẫu thuật thẩm mỹ, cùng tìm hiểu ngay sau đây để không mắc phải sai lầm nhé!

1. Những người mắc bệnh cao huyết áp hay các bệnh về tim mạch

Đây là nhóm đối tượng cần đặc biệt cẩn trọng khi tìm tới phương pháp làm đẹp xâm lấn để cải thiện ngoại hình, đặc biệt là phẫu thuật thẩm mỹ bởi khả năng xảy ra rủi ro rất cao.

Những khách hàng nào không nên làm đẹp bằng phương pháp dao kéo, phẫu thuật thẩm mỹ?

Theo phân tích của các chuyên gia y học, người bị tim mạch, huyết áp thì cảm giác lo lắng, hồi hộp thường cao hơn người bình thường. Hệ quả là sau phẫu thuật họ phải đối diện với những cơn đau khủng khiếp, thậm chí nguy hiểm hơn có thể dẫn tới đột quỵ, tử vong nếu huyết áp đột ngột tăng cao.

Trước khi có ý định phẫu thuật thẩm mỹ dù ở bất kỳ bộ phận nào, bạn nên kiểm tra sức khỏe tổng quát và tham khảo kỹ ý kiến của bác sĩ. Hãy nhớ làm đẹp là quan trọng nhưng sức khỏe còn quan trọng hơn gấp nhiều lần.

2. Những người mắc bệnh tiểu đường

Những người bị bệnh tiểu đường thường có hệ thống miễn dịch kém, khi phẫu thuật thẩm mỹ sẽ dễ dàng xảy ra tình trạng vết thương lâu lành, nhiễm trùng vết mổ, lâu ngày có thể gây hoại tử.

Những khách hàng nào không nên làm đẹp bằng phương pháp dao kéo, phẫu thuật thẩm mỹ?

Nhiều trường hợp bệnh nhân kiểm soát tốt lượng đường huyết vẫn được bác sĩ cho phép làm một vài tiểu phẫu nhỏ, song số này không nhiều. Bạn hãy ngừng nghĩ đến phẫu thuật thẩm mỹ nếu lượng đường huyết trong máu quá cao.

3. Người có gan và thận kém

Nhóm người mắc các bệnh về gan, thận cũng cần phải đặc biệt lưu ý trước khi quyết định “dao kéo” để tránh lãnh những hậu quả đáng tiếc sau này.

Những khách hàng nào không nên làm đẹp bằng phương pháp dao kéo, phẫu thuật thẩm mỹ?

Gan và thận đều là những cơ quan đóng vai trò quan trọng trong hoạt động sống thường ngày: Gan có chức năng đào thải độc tố, còn thận giữ vai trò lọc máu và các chất thải.

Khi một trong hai bộ phận này không thể thực hiện đầy đủ chức năng của nó, tình trạng dị ứng, viêm nhiễm là điều khó tránh khỏi. Điều này có nghĩa là bạn sẽ phải đối diện với hàng loạt căn bệnh khác nhau nếu liều lĩnh phẫu thuật thẩm mỹ.

4. Những người mắc chứng thiếu máu, rối loạn đông máu

Như đã nói phẫu thuật thẩm mỹ là phương pháp làm đẹp có độ xâm lấn cực cao. Với những người vốn thiếu máu, việc mất máu quá nhiều trong quá trình đụng chạm dao kéo có thể gây nguy hiểm tới tính mạng.

Những khách hàng nào không nên làm đẹp bằng phương pháp dao kéo, phẫu thuật thẩm mỹ?

Với những người mắc chứng rối loạn đông máu, máu sẽ cực kỳ khó đông. Trong quá trình phẫu thuật, hiện tượng máu không đông có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm, thậm chí là tử vong nếu không được can thiệp kịp thời.

Mách nhỏ: Nếu bạn mắc bất kỳ bệnh lý nào liên quan đến chức năng máu, hãy tham khảo thêm những phương pháp làm đẹp công nghệ cao, không xâm lấn để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

5. Người cao tuổi, phụ nữ mang thai và cho con bú

Người cao tuổi thông thường sức đề kháng đã suy giảm ít nhiều, khả năng thích nghi khi có can thiệp xâm lấn từ bên ngoài của các hệ cơ quan cũng không còn được như trước. Đây là nhóm đối tượng chống chỉ định phẫu thuật thẩm mỹ hàng đầu, hoặc trường hợp bắt buộc, phải được hội chẩn và kiểm tra kĩ càng.

Những khách hàng nào không nên làm đẹp bằng phương pháp dao kéo, phẫu thuật thẩm mỹ?

Phụ nữ mang thai không nên làm đẹp xâm lấn để đảm bảo sức khỏe của thai nhi, tránh biến chứng nguy hiểm. Phụ nữ cho con bú cũng không nên phẫu thuật thẩm mỹ bởi sức khỏe lẫn sức đề kháng trong giai đoạn này đã suy giảm sau quá trình mang thai và sinh nở.

Đến đây chị em hẳn đã biết những trường hợp nào không nên phẫu thuật thẩm mỹ, can thiệp dao kéo để cải thiện ngoại hình rồi đúng không nào? Hãy chia sẻ với người thân, bạn bè những thông tin hữu ích này nhé!

Dịch vụ chăm sóc sức khỏe Susu Spa & Clinic

Địa chỉ:

- Cơ sở 1: 255 Gò Xoài, P. Bình Hưng Hòa A, Q. Bình Tân, TP.HCM

- Cơ sở 2: 251 Tân Hưng, P.Tân Quý, Q.Tân Phú, TP.HCM

Hotline:

- 0903 341 347 ( MISS TUYỀN )

- 0981 643 314 ( MISS THỦY )

Email: SUSUSPACLINIC@GMAIL.COM

Website: https://sususpaclinic.com/

Fanpage Facebook: https://www.facebook.com/SuSuSpaClinic/

Title: Những khách hàng nào không nên làm đẹp bằng phương pháp dao kéo, phẫu thuật thẩm mỹ?
Author:
Image: https://sususpaclinic.com/upload/news/big/nhung-khach-hang-nao-khong-nen-lam-dep-bang-phuong-phap-dao-keo-phau-thuat-tham-my.jpg
Headline: Những khách hàng nào không nên làm đẹp bằng phương pháp dao kéo, phẫu thuật thẩm mỹ?
Description: Phẫu thuật thẩm mỹ (PTTM) là mphương pháp làm đẹp hiện đại nhờ việc áp dụng các công nghệ giúp bạn trở nên đẹp hơn. Tuy nhiên, rất ít người biết rằng phẫu thuật thẩm mỹ không phải là phương pháp “dành cho mọi người, mọi nhà”. Và vẫn có những trường hợp chống chỉ định phẫu thuật thẩm mỹ, cùng tìm hiểu ngay sau đây để không mắc phải sai lầm nhé!
Publisher: Susu Spa