Uống nước nhiều có tăng cân hay không?

Uống nước nhiều có tăng cân hay không?

Nước là thành phần không thể thiếu đối với cơ thể. Nhưng uống nước nhiều thì có tăng cân không? Uống như thế nào cho đúng cách vẫn đang là câu hỏi được rất nhiều bạn quan tâm. Cùng Susu Spa & Clinic tìm hiểu câu trả lời dưới đây nhé.

Uống nhiều nước có gây tăng cân không?

Nước có chứa nhiều khoáng chất cần thiết cho cơ thể, giúp cho việc duy trì hoạt động ổn định các cơ quan. Chúng ta thường được nghe là nên uống khoảng 2 lít nước mỗi ngày, nhưng điều này không có nghĩa chúng ta phải uống đủ lượng nước này bởi vì tuỳ cơ địa mỗi người, sẽ có khả năng hấp thu lượng nước khác nhau. Ngoài việc uống, nước còn có thể hấp thụ qua thức ăn.

Uống nước nhiều có tăng cân hay không?

Vậy uống nước nhiều có gây tăng cân không? Câu trả lời chính là có nhưng là tăng cân nhất thời. Khi bổ sung nước nhiều, cơ thể sẽ rơi vào trạng thái ngậm nước dẫn đến tăng cân, và chắc chắn cân nặng sẽ giảm sau quá trình bài tiết.

Việc tăng hay giảm cân còn phụ thuộc vào lượng calo mà cơ thể nạp mỗi ngày, chứ không phải lượng nước mỗi ngày cơ thể cần bởi vì nước không chứa calo.

Uống nước nhiều có tăng cân hay không?

Nói như vậy, không nghĩa là nước sẽ không giúp quá trình tăng cân. Với những người khó tăng cân, thì nguyên nhân chính là do cơ thể không thể hấp thụ chất dinh dưỡng hiệu quả, việc uống nước giúp cơ thể loại bỏ độc tố, thanh lọc cơ thể trước khi bắt đầu quá trình hấp thụ dinh dưỡng.

Cách uống nước hiệu quả

Uống nước hiệu quả nghĩa là cơ thể được cấp đủ lượng nước cần thiết và đúng thời điểm.

Bạn nên uống từ 6-8 ly mỗi ngày bao gồm sữa, cà phê, trà,... khi cơ thể có nhu cầu và báo hiệu bạn cần uống nước. Lời khuyên của chuyên gia là bạn nên uống 1 ly nước sau khi thức dậy và trước khi ngủ, vì đây là giai đoạn cơ thể rất cần nước.

Uống nước nhiều có tăng cân hay không?

Còn nếu bạn là một người lười uống nước, hay quên thì có thể tham khảo tuyệt chiêu trị lười uống nước tại đây.

Một lưu ý cho bạn, uống nước quá nhiều cũng sẽ không tốt, vì gây áp lực cho thận, do đó, nên đủ vẫn là sự lựa chọn hợp lý nhất nhé!

Hi vọng bài viết đã giúp bạn có thêm phần nào thông tin để chăm sóc tốt sức khoẻ của bản thân và gia đình nhé!

Title: Uống nước nhiều có tăng cân hay không?
Author:
Image: https://sususpaclinic.com/upload/news/big/uong-nuoc-nhieu-co-tang-can-hay-khong.jpg
Headline: Uống nước nhiều có tăng cân hay không?
Description: Nước là thành phần không thể thiếu đối với cơ thể. Nhưng uống nước nhiều thì có tăng cân không? Uống như thế nào cho đúng cách vẫn đang là câu hỏi được rất nhiều bạn quan tâm. Cùng Susu Spa & Clinic tìm hiểu câu trả lời dưới đây nhé.
Publisher: Susu Spa