Bí Quyết Loại Bỏ Mùi Hôi Nách Trong Ngày Nắng Nóng

Bí Quyết Loại Bỏ Mùi Hôi Nách Trong Ngày Nắng Nóng

Thời tiết ngày hè nóng bức khiến mồ hôi tiết ra nhiều, từ đó dễ làm xuất hiện các mùi hôi trên cơ thể hơn. Để hạn chế tình trạng này, bên cạnh việc vệ sinh cơ thể hàng ngày, bạn nên tham khảo cả các mẹo sau đây.

Bí quyết loại bỏ mùi hôi nách trong ngày nắng nóng

Sử dụng lăn khử mùi đúng cách:

Nhiều người có thói quen chỉ sử dụng lăn khử mùi vào buổi sáng hay trước khi cần ra đường. Tuy nhiên, lăn khử mùi phát huy tác dụng tốt nhất khi bạn sử dụng vào buổi tối, trước khi đi ngủ. Việc này giúp các hợp chất có thời gian thẩm thấu vào tuyến mồ hôi, từ đó giảm mùi hôi hiệu quả hơn. Bạn cần vệ sinh vùng nách sạch sẽ và lau khô trước khi sử dụng lăn khử mùi.

Chế độ ăn uống:

Ăn nhiều gia vị cay, nóng, đồ uống chứa cồn, cà phê… cũng khiến cơ thể bạn "nặng" mùi hơn. Nên uống nhiều nước nhằm thúc đẩy quá trình trao đổi chất diễn ra nhanh chóng, đào thải cặn bã ra khỏi cơ thể và bổ sung rau xanh, trái cây, giúp cơ thể bài tiết tốt hơn. 

Mẹo trị hôi nách: 

Giấm táo có khả năng làm giảm độ pH trên da khiến các vi khuẩn không có điều kiện phát triển. Bạn có thể thoa trực tiếp giấm táo vào vùng da nách sau khi đã vệ sinh sạch sẽ vào mỗi tối. Sau đó để qua đêm và rửa sạch vào sáng hôm sau. 

Pha bột bắp (cornstarch) và bột baking soda cùng nước, tạo thành hỗn hợp dạng sệt, đắp lên vùng da nách khoảng nửa giờ đồng hồ sau đó rửa sạch. 

Axit có trong chanh có khả năng tiêu diệt vi khuẩn, giảm tiết mồ hôi nên bạn có thể sử dụng một lát chanh chà nhẹ lên da. Để khoảng 10 phút rồi rửa sạch, lau khô. 

Ngoài ra, đắp một lát khoai tây trong khoảng 5 - 10 phút cũng có tác dụng thấm hút mồ hôi, giúp bề mặt da được khô thoáng.

Title: Bí Quyết Loại Bỏ Mùi Hôi Nách Trong Ngày Nắng Nóng
Author:
Image: https://sususpaclinic.com/upload/news/big/bi-quyet-loai-bo-mui-hoi-nach-trong-ngay-nang-nong.jpg
Headline: Bí Quyết Loại Bỏ Mùi Hôi Nách Trong Ngày Nắng Nóng
Description: Thời tiết ngày hè nóng bức khiến mồ hôi tiết ra nhiều, từ đó dễ làm xuất hiện các mùi hôi trên cơ thể hơn. Để hạn chế tình trạng này, bên cạnh việc vệ sinh cơ thể hàng ngày, bạn nên tham khảo cả các mẹo sau đây
Publisher: Susu Spa