Nên dùng sữa rửa mặt vào lúc nào là tốt nhất cho làn da?

Nên dùng sữa rửa mặt vào lúc nào là tốt nhất cho làn da?

Sữa rửa mặt dùng như nào là đúng cách, nhiều bạn vẫn thường băn khoăng không biết có nên dùng sữa rửa mặt vào buổi sáng không?Hãy để Susu Spa & Clinic giải đáp giúp bạn những thời điểm nên dùng sửa rửa mặt và cách dùng sữa rửa mặt hợp cho từng loại da nữa nhé.

Buổi sáng sau khi ngủ dậy

Sau khi ngủ dậy, bạn nên rửa mặt với nước lạnh và sữa rửa mặt loại dịu nhẹ để loại bỏ bụi bẩn, chất dầu hình thành trong khi ngủ. Nếu da bạn thuộc loại da khô, buổi sáng bạn chỉ cần rửa mặt với nước lạnh là đủ.

Nên dùng sữa rửa mặt vào lúc nào là tốt nhất cho làn da?

Sau khi ngủ dậy, bạn nên rửa mặt với nước lạnh và sữa rửa mặt loại nhẹ.

Buổi tối trước khi đi ngủ

Buổi tối, bạn nên thoa một lớp tẩy trang và rửa mặt lại với sữa rửa mặt để làm sạch sâu và triệt để bụi bẩn, chất nhờn đọng trong lỗ chân lông.

Nên dùng sữa rửa mặt vào lúc nào là tốt nhất cho làn da?

Buổi tối, bạn nên thoa một lớp tẩy trang và rửa mặt lại với sữa rửa mặt.

Thời điểm rửa mặt cho từng loại da

Mục 1 và 2 đó chỉ là thời điểm cơ bản cho hầu hết loại da, vậy với mỗi loại da cụ thể thì sao?

Da thường là loại da khá dễ chịu, không dầu, không khô, rất dễ chăm sóc.

Nếu bạn sở hữu làn da thường, bạn thật may mắn, và chỉ cần rửa mặt 2 lần mỗi ngày vẫn đảm bảo giữ da sạch thoáng, không lo đóng cặn, nổi mụn.

Với làn da thường, bạn có thể dùng sữa rửa mặt 2 lần/ngày vào buổi sáng và tối.

- Dùng sữa rửa mặt vào buổi sáng để loại bỏ lượng dầu sản sinh trong khi da ngủ, giúp da thông thoáng, hô hấp tự nhiên tốt, căng khỏe đón ngày mới.

- Sau 1 ngày dài, da hứng chịu 1 khối lượng bụi bẩn, chất dầu nhờn, hoặc cả lớp trang điểm và cần phải làm sạch trước khi đi ngủ.

Nên dùng sữa rửa mặt vào lúc nào là tốt nhất cho làn da?

Rửa mặt với sữa rửa mặt vào buổi tối, nếu bạn có trang điểm, hãy tẩy trang trước, và sau khi rửa mặt, lau khô rồi dùng 1 lớp kem dưỡng cấp ẩm cho da nhé.

Dùng sữa rửa mặt cho da nhờn

Da dầu rất khó chăm sóc, dễ nổi mụn do lớp dầu nhờn khiến da dễ bám bẩn, đồng thời làm lỗ chân lông kém thông thoáng, dễ phát sinh vi khuẩn gây mụn.

Nếu không may sở hữu làn da dầu, bạn nên chú ý thường xuyên làm sạch cho da, rửa mặt ít nhất 2 lần 1 ngày với sữa rửa mặt chuyên dùng cho da dầu.

Lưu ý không nên dùng sữa rửa mặt nhiều dưỡng, vì nó sẽ tăng lượng dầu trên da, khiến tình trạng “bóng nhẫy” trên da bạn càng trở nên tồi tệ hơn.

Nên dùng sữa rửa mặt vào lúc nào là tốt nhất cho làn da?

Ngoài dùng sửa rửa mặt 2 lần sáng/tối, nếu được, bạn gái có làn da dầu hãy dùng nó thêm 1 lần vào buổi trưa, kết hợp thêm kem dưỡng dành riêng cho da dầu để hút bớt lượng dầu dư thừa, giữ da thông thoáng, ngừa mụn.

Dùng sửa rửa mặt cho da khô

Trái với da dầu, làn da khô lại thiếu sức sống vì dễ nứt nẻ, bong tróc, và nó cũng cần chế độ chăm sóc riêng, dưỡng ẩm tốt, tránh gây thêm tổn thương.

Tần suất dùng sữa rửa mặt cho da khô tốt nhất chỉ nên 1 lần cho 1 ngày, vào buổi tối, để loại bỏ sạch cặn bẩn, vi khuẩn và tàn dư lớp trang điểm trên da, giúp gia thư giãn tốt.

Dùng sữa rửa mặt quá nhiều trái lại sẽ khiến tình trạng khô da càng trở nên trầm trọng hơn do mất nước, có thể gây khô rát và bong tróc.

Dùng sữa rửa mặt cho da nhạy cảm

Làn da nhạy cảm rất dễ bị kích ứng, dị ứng, cần chọn loại sữa rửa mặt thật lành tính, phù hợp.

Lời khuyên cho các bạn gái có da nhạy cảm vẫn là nên hạn chế dùng sữa rửa mặt. Nếu có, chỉ nên dùng vào buổi tối với loại sữa rửa mặt chuyên dụng, tránh dùng vào buổi sáng sẽ khiến da trở nên yếu hơn, dễ bắt nắng và hư tổn.

Nên dùng sữa rửa mặt vào lúc nào là tốt nhất cho làn da?

Câu trả lời cho câu hỏi “nên dùng sữa rửa mặt khi nào” không phải là thời điểm hay số lần dùng trong ngày, mà trước hết phải xác định xem bạn thuộc loại da nào, để từ đó có cách chăm sóc da đúng nhất với sữa rửa mặt.

Những trường hợp da cần được làm dịu và cấp ẩm, vỗ nhẹ nước mát lên mặt là một giải pháp tối ưu.

Title: Nên dùng sữa rửa mặt vào lúc nào là tốt nhất cho làn da?
Author:
Image: https://sususpaclinic.com/upload/news/big/nen-dung-sua-rua-mat-vao-luc-nao-la-tot-nhat-cho-lan-da.jpg
Headline: Nên dùng sữa rửa mặt vào lúc nào là tốt nhất cho làn da?
Description: Sữa rửa mặt dùng như nào là đúng cách, nhiều bạn vẫn thường băn khoăng không biết có nên dùng sữa rửa mặt vào buổi sáng không?Hãy để Susu Spa & Clinic giải đáp giúp bạn những thời điểm nên dùng sửa rửa mặt và cách dùng sữa rửa mặt hợp cho từng loại da nữa nhé.
Publisher: Susu Spa